Quay lại

Outsource điểm yếu của bạn

(Được tạo bởi Quản trị viên 2 - 30-09-2018)

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt hơn đòi hỏi sự tối ưu hóa trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Một trong những phương pháp đang được yêu thích hiện nay đó là sử dụng dịch vụ thuê ngoài trong các mảng không phải hoạt động chính của công ty và không phải là thế mạnh của công ty bạn. Bạn có thuê ngoài tất cả mọi lĩnh vực bạn cần như: nhân sự, IT, kế toán, phần mềm, dịch vụ bảo vệ,…

Vậy tại sao người ta lại ưa chuộng thuê ngoài, vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài?

Việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ tìm được người có chuyên môn cao, tăng năng suất trong công việc, rút ngắn thời gian thực hiện dự án

Nhà cung cấp outsourcing là đơn vị chuyên nghiệp về mảng mà bạn cần nên có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên. Họ cũng có các hệ thống giám sát về chất lượng công việc của nhân viên và đảm bảo quy trình dịch vụ. Do đó các dịch vụ họ cung cấp có tính chuyên nghiệp cao. Đồng thời họ đã chuyên trong lĩnh vực này rồi, thời gian thực hiện hoàn thành công việc đó sẽ ngắn hơn nếu bạn tự tổ chức làm.

Việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc

Chi phí cho dịch vụ outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Nếu như bạn không thuê ngoài, công ty bạn tự thực hiện thì ngoài khoản lương ra bạn sẽ phải trả thêm khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, đó là chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Việc thuê dịch vụ ngoài giúp tăng tính linh hoạt

Việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài giúp bạn linh hoạt trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên, tránh được việc thừa thiếu nhân viên trong những dự án ngắn hạn. Nhân sự tạm thời sẽ được cung cấp khi các doanh nghiệp cần. Ví dụ, các nhân viên và các chuyên viên kỹ thuật tạm thời sẽ được bổ sung để hỗ trợ các dự án mới hoặc để phục vụ cho một đơn hàng đột xuất trong một thời điểm cụ thể của năm.

Việc thuê dịch vụ ngoài sẽ giúp bạn tập trung vào những giá trị cốt lõi của công ty

Việc thuê ngoài những mảng không phải trọng tâm, hay những dự án ngắn hạn giúp công ty bạn có thể tập trung nhân lực và chi phí vào những hoạt động chính của công ty mình, tránh lãng phí.

Việc thuê dịch vụ ngoài sẽ tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng nhân lực thuê ngoài sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm nhân lực đồng thời nhân lực thuê ngoài đều đã có chuyên môn cao trong lĩnh vực bạn cần nên việc tiến hành cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những gánh nặng hành chính liên quan tới quản trị nhân sự có thể chiếm rất nhiều thời gian và chi phí, bằng cách chuyển giao những công việc đó cho chúng tôi thì doanh nghiệp có thể tối ưu hóa và tận dụng được các nguồn nhân lực nội bộ nhằm tập trung vào giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh chính của mình. Chúng tôi có chuyên môn để quản lý những chức năng hành chính từ việc tìm kiếm và lựa chọn, trả lương, trợ cấp và thuế thu nhập cá nhân, toàn bộ công việc phải làm của doanh nghiệp là quản lý những đóng góp của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Việc thuê dịch vụ ngoài sẽ giảm thiểu rủi ro

Hầu hết các công ty quản lý nhân sự cung cấp nhiều sự lựa chọn, khi đó doanh nghiệp có thể để các ứng viên thử việc trước khi cam kết tiếp nhận nhân sự đó. Trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng, các ứng viên sẽ làm việc tại doanh nghiệp trong một khoảng thời gian mà không cần phải làm một cam kết tuyển dụng cho đến khi doanh nghiệp này chắc chắn đó là người thích hợp.

Sử dụng nhân sự tạm thời trong khoảng thời gian bận rộn sẽ làm giảm những áp lực và ngăn ngừa sự uể oải và quá tải công việc đối với các nhân viên khác, nó cũng sẽ giúp giảm thiểu sự vắng mặt và yêu cầu bồi thường của người lao động trong thời gian dài.

Từ những lợi ích của việc thuê ngoài mang lại mà chúng ta có thể thấy như trên phải chăng các doanh nghiệp nên mạnh dạn hơn trong việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài cho công ty mình để có thể đạt những hiệu quả tốt nhất.