Quay lại

Vai trò của người môi giới hải quan đối với doanh nghiệp

(Được tạo bởi Quản trị viên 2 - 31-10-2016)

Thương mại điện tử đã phá vỡ các rào cản và trở nên dễ dàng hơn cho người tiêu dùng khảo giá, tìm đúng sản phẩm, và giá cả hợp lý.

Khi bạn mua sắm trực tuyến, bạn có thể so sánh giá cả và giá vận chuyển một cách nhanh chóng và dễ dàng trên các trang web như eBay và Amazon, và bạn có thể tin rằng bạn có thể tìm thấy cái mà bạn cần, với mức giá bạn muốn trả.

Là chủ một doanh nghiệp nhỏ, xu hướng này đưa ra một sự thay đổi đáng kể trong cách bạn làm kinh doanh. Hiện nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là xây dựng cơ sở khách hàng xuyên quốc gia để giúp hàng hóa của bạn đưa qua biên giới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, từ đâu mà bạn có thể biết được làm cách nào để tiếp cận khách hàng theo cách hiệu quả nhất? Và làm thế nào để quản lý các thủ tục thương mại xuyên biên giới bên cạnh tất cả các công việc khác hàng ngày?

Về mặt này thì một nhà môi giới hải quan có thể giúp ích.

1. Người môi giới có nghĩa gì đối với việc kinh doanh của bạn?

Theo số liệu thống kê ngành Công nghiệp Canada gần đây nhất cho biết hơn 2/3 các doanh nghiệp nhỏ của Canada phụ thuộc vào các thị trường địa phương để bán các sản phẩm bán chạy nhất của họ, và chỉ 10% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã xuất khẩu sản phẩm và hàng hóa. Đó là một xu hướng nguy hiểm trong thị trường hiện nay.

Một nhà môi giới hải quan có thể giúp bạn phá vỡ các khuôn mẫu và là người mở đầu xu hướng mới khi vượt ra ngoài thị trường nội địa và vươn ra toàn cầu.

Dưới đây là 02 cách mà một nhà môi giới có thể giúp bạn tối đa hóa các cơ hội xuất khẩu:

  • Đảm bảo chính xác các mã của Hệ thống hài hòa hóa (mã HS) đối với hàng hóa của bạn

Điều này có nghĩa là thuận buồm xuôi gió khi hàng hóa của bạn đến biên giới, và bạn đang trả đúng số tiền thuế - có nghĩa là bạn sẽ không phải thu hồi số tiền trả nhiều hơn mức quy định hay bù thêm số tiền còn thiếu sau đó.

  • Đạt được ưu đãi về đãi ngộ thuế quan và các hiệp định thương mại tự do

Nếu hàng hóa của bạn đáp ứng được các tiêu chí cần thiết thì bạn có thể giảm đáng kể số tiền thuế phải trả.

Ví dụ, theo Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), nếu bạn có thể xác định rõ ràng hàng hóa của bạn được sản xuất tại Canada, Hoa Kỳ hoặc Mexico thì mức thuế suất của bạn sẽ giảm đáng kể hoặc thậm chí xóa bỏ hoàn toàn.

2. Người môi giới có nghĩa là gì đối với bạn?

Đối với bạn, một nhà môi giới hải quan có nghĩa là tiết kiệm thời gian. Là chủ một doanh nghiệp nhỏ, có khả năng là bạn đang mang nhiều vai trò như: chủ sở hữu, bán hàng, dịch vụ khách hàng, nhân viên mua hàng, sản xuất. Việc quản lý các thủ tục hải quan và thực hiện các quy định thương mại khó khăn thường là những công việc tăng thêm làm mất thời gian của bạn - thời gian bạn cần phải tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh.

Việc kinh doanh một doanh nghiệp nhỏ thường là công việc 24 giờ. Bất cứ điều gì bạn có thể làm nhằm giảm bớt khối lượng công việc của bạn để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, có thêm thời gian đến các phòng tập thể dục hoặc đi xem phim, có thể có giá trị nhiều cho bạn và thành công lâu dài của bạn hơn bất cứ điều gì khác.

Một nhà môi giới hải quan tốt có thể là một tài sản lớn đối với bạn và việc kinh doanh của bạn. Họ có thể trở thành một phần mở rộng cho việc kinh doanh của bạn, cung cấp cho bạn những lời khuyên và nguồn lực có liên quan, và có thể tiết kiệm thời gian giúp bạn tái tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất.

Phòng thông tin – ITPC