Quay lại

Kết nối giao thương Việt Nam - Liên bang Nga

Ngày 01/10/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Cơ quan Đại diện thương mại Nga tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga và các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành thực phẩm” với sự tham gia của hơn 40 người. Sự kiện được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận những thông tin về đa dạng các mặt hàng thực phẩm xuất khẩu của Nga cũng như thiết lập quan hệ kinh doanh trực tiếp với các công ty thương mại và các nhà sản xuất của Liên bang Nga.

Tại sự kiện, các vị đại biểu đã chia sẻ về tiềm năng hợp tác và những cơ hội, thách thức trong tương lai của doanh nghiệp hai nước. Về phía tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga, doanh nghiệp giới thiệu đến người tham dự các sản phẩm chất lượng và nổi bật của tỉnh như bơ, kẹo, kem tươi,... được làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn cho người sử dụng với nhiều mùi vị đa dạng. Về phía Việt Nam, các doanh nghiệp cũng giới thiệu về các sản phẩm được làm từ những loại nguyên liệu như xoài, mít, trái nhàu, sữa đậu nành,...

Người tham dự cũng đặt ra những câu hỏi liên quan đến những chính sách hỗ trợ để thúc đẩy hoạt động giao thương đôi bên, liên hệ với các đối tác, tìm hiểu thị trường cũng như các thủ tục cần thiết. Qua sự kiện này, ban tổ chức rất mong doanh nghiệp hai nước sẽ có cơ hội tìm được đối tác chiến lược lâu dài, hoạt động giao thương phát triển mạnh mẽ đồng thời khẳng định vị thế của sản phẩm Việt trên thị trường quốc tế.