Quay lại

Thái Lan phê duyệt 1,1 tỷ USD đăng ký đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược

Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) Narit Therdsteerasukdi hôm 11/10 cho biết các dự án được phê duyệt kể từ sau khi thành lập Chính phủ mới tại Thái Lan chủ yếu là các lĩnh vực chiến lược, sẽ là trọng tâm trong chính sách xúc tiến đầu tư của nước này trong những năm tới.

thai lan phe duyet 1,1 ty usd dang ky dau tu vao cac linh vuc chien luoc hinh anh 1

Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) Narit Therdsteerasukdi. Ảnh: The Nation

BOI cũng đã điều chỉnh chiến lược xúc tiến đầu tư trong 5 năm tới, có hiệu lực từ tháng 1 vừa qua, với 5 lĩnh vực đầu tư chiến lược. Trong số này, các dự án liên quan tới thúc đẩy ngành kinh tế Sinh học-Tuần hoàn-Xanh (BCG) và ngành công nghiệp xe điện sẽ được hưởng những ưu đãi đầu tư đặc biệt do đây là những ngành cốt lõi của chính sách xúc tiến đầu tư trong những năm tới.

Thái Lan kỳ vọng chiến lược ưu đãi đầu tư mới với mục tiêu tái cấu trúc nền kinh tế Thái Lan theo hướng “Nền kinh tế mới” sẽ giúp Thái Lan trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Theo ông Narit, dòng chảy liên tục của các dự án lớn vào Thái Lan từ đầu năm tới nay đã một lần nữa khẳng định cam kết của các nhà đầu tư quốc tế đối với Thái Lan.

Từ tháng 1 - 8/2023, BOI đã nhận được đơn đăng ký xúc tiến đầu tư với tổng giá trị là 465 tỷ baht (12,7 tỷ USD), tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng đơn đăng ký đã tăng 33% lên 1.375 dự án đầu tư.

Nguồn: VOV