Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tăng cường hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk và Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức “Tuần lễ triển lãm và Hội nghị kết nối cung – cầu tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Đắk Lắk và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024”, diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 7 năm 2024.

Trong những năm qua, chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ngày 4/4/2024, Hội nghị sơ kết việc thực hiện thỏa thuận hợp tác năm 2023 giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên (Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông) đã diễn ra với nội dung thống nhất tăng cường hợp tác kinh tế - xã hội trong 5 lĩnh vực trọng tâm: du lịch, thương mại, nông nghiệp, khoa học công nghệ, y tế và giáo dục. Hội nghị nhằm tạo động lực phát triển kinh tế cho từng địa phương và mở ra cơ hội thu hút các dự án đầu tư từ các nhà đầu tư của TP.HCM.

Chương trình “Tuần lễ triển lãm và Hội nghị kết nối cung – cầu tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Đắk Lắk với Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024” nhằm mục tiêu giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại giữa hai địa phương. Chương trình còn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất,... trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ các mặt hàng nông sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng, chủ lực của tỉnh Đắk Lắk với các nhà phân phối, doanh nghiệp kinh doanh của TP.HCM.

Thông qua sự kiện này, ITPC hy vọng đây sẽ là cơ hội để tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đắk Lắk và TP.HCM, đồng thời là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các chuỗi cung ứng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông sản của Đắk Lắk, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của cả hai địa phương.

Nguồn: Phòng Thông tin ITPC.