Quay lại

Tập đoàn NVIDIA đến TP.HCM khảo sát địa điểm để đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, từ ngày 22 đến 26/4, một phái đoàn của Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) do ông Keith Strier, Phó chủ tịch NVIDIA làm Trưởng đoàn sẽ đến Việt Nam để khảo sát các địa điểm tại 3 địa phương gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Mục đích làm việc của Tập đoàn NVIDIA lần này tại Việt Nam nhằm khảo sát và làm việc với các đơn vị và địa phương để chuẩn bị cho 3 việc sẽ làm trong thời gian tới gồm: thiết lập Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI); lắp đặt hệ thống siêu máy tính; chuyển một phần việc sản xuất các bộ vi xử lý hình ảnh (GPU) cho các siêu máy tính sang Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) giới thiệu với Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang về Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Hòa Lạc hồi tháng 12/2023. (Ảnh: MPI)

Tại TP.HCM, trong 2 ngày 25 và 26/4/2024, đoàn sẽ có 4 cuộc làm việc với các đơn vị gồm: Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP); Đại học Quốc gia TP.HCM; Tập đoàn công nghệ CMC; gặp Chủ tịch UBND TP.HCM để bàn thảo về việc đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn.

Trước đó, hồi cuối năm 2023, ông Jensen Huang, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào ngày 11/12/2023, ông Jensen Huang đã tuyên bố NVIDIA sẽ xây dựng cứ điểm của Tập đoàn tại Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn để thu hút nhân tài.

Việc cử phái đoàn sang Việt Nam khảo sát các địa điểm là bước đi tiếp theo để NVIDIA cụ thể hóa tuyên bố của Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang tại buổi làm việc với với Thủ tướng Phạm Minh Chính vào cuối năm 2023.

Nguồn: Báo Đầu tư