CHUỖI CUNG ỨNG VÀ HẬU CẦN

Bảy lời khuyên để tiết kiệm tiền cho logistics & quản lý chuỗi cung ứng

Kiểm soát chi phí là một trong những mục tiêu chính mà công ty đặt ra. Nhưng làm thế nào để công ty vừa có thể làm điều đó mà không cắt giảm chất lượng? Bảy lời khuyên sau có thể giúp công ty cắt giảm chi phí logistics và chuỗi cung ứng để giữ cho tỷ suất lợi nhuận của công ty ổn định.

Sáu bí quyết tiếp thị logistics để giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn

Bài viết này sẽ đề cập đến các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh logistics của mình

Mười bí quyết để giám chi phí logistics chuỗi cung ứng

Các công ty sản xuất liên tục và nguồn nguyên liệu từ nước ngoài thì việc kiểm soát chi phí vẫn là ưu tiên hàng đầu của khi tham gia vào thương mại quốc tế. Một yếu tố quan trọng cần được giám sát chặt chẽ hơn là quản lý hậu cần, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến mua sắm, vận chuyển, trung chuyển và lưu kho hàng hóa.

Mười cách để cải thiện chiến lược chuỗi cung ứng của bạn

Theo Hội đồng các chuyên gia Quản lý Chuỗi cung ứng Hoa Kỳ, chi phí cho hoạt động hậu cần kinh doanh của Hoa Kỳ mỗi năm là hơn 1.000 tỷ USD. Chiếm 7% GDP của Hoa Kỳ, con số này lớn hơn GDP của Mexico. Sức khỏe tài chính của nền kinh tế Hoa Kỳ và doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào mạng lưới các chuỗi cung ứng hoạt động có trơn tru hay không. Một trong những cách tốt nhất để nâng cao chiến lược chuỗi cung ứng của bạn là thông qua việc sử dụng phần mềm ERP (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Dưới đây là những cách thức khác nhau mà phần mềm ERP có thể giúp nâng cao lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh của bạn trong khi giúp giảm chi phí và tránh sự lãng phí.

Sáu lời khuyên quan trọng để quản lý logistics hiệu quả

Hoạt động của bạn càng lớn, bạn sẽ càng phải thực hiện nhiều bước hơn trong kế hoạch logistics và càng khó quản lý. Một chuỗi cung ứng phải rất hiệu quả để cung cấp các nguyên liệu khác nhau cho các địa điểm khác nhau tại những thời điểm cụ thể. Đây là điều quan trọng để có thể phản ứng nhanh khi có một vấn đề xảy ra. Sau đây là 6 lời khuyên giúp bạn quản lý logistics một cách hiệu quả.

Tám lời khuyên cần thiết về logistics cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Trước khi triển khai kế hoạch của bạn vào thực tế thì hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu toàn bộ chiến lược tổng thể của công ty. Nếu chiến lược của công ty đưa ra thời gian giao hàng nhanh nhất trong ngành, thì để hỗ trợ điều đó, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí nhiều hơn cho logistics. Nếu chiến lược của công ty bạn là trở thành nhà cung cấp với chi phí thấp, bạn sẽ cần phải tìm cách cắt giảm chi phí, thậm chí ngay cả với phần chi phí thời gian thực hiện đơn hàng. Sau đó, hãy trình bày với ban quản lý những lý do cho chiến lược logistics của công ty.

Hãy để nhà phân phối yêu thích nhãn hàng của bạn

Một câu hỏi của đặt ra: "Làm thế nào để nhà phân phối duy trì việc tập trung ưu tiên cho nhãn hàng của bạn trên thị trường?" Không có câu trả lời cụ thể dễ dàng, nhưng có một giải pháp khuyến khích nhà phân phối "say mê" với thương hiệu và công ty của bạn. Các thương hiệu nhỏ và vừa đã có những nỗ lực để thu hút các nhà phân phối nhằm thúc đẩy sự yêu thích sản phẩm của bạn. Dưới đây là 10 bí quyết để làm hài lòng các nhà phân phối với kết quả cao.

07 lời khuyên cho quản lý hoạt động logistics để tối ưu hóa lợi nhuận

Ngày nay với rất nhiều yếu tố, logistics trở thành công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu (GVC - Global Value Chain) như cung cấp, sản xuất, lưu thông phân phối, mở rộng thị trường cho các hoạt động kinh tế. Tính hệ thống là yêu cầu căn bản của logistics, vì vậy trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, quản lý logistics trở thành vấn đề “sống còn” đối với các doanh nghiệp.

05 bí quyết để quản lý logistics của bạn hiệu quả hơn

Có nhiều khâu trong kế hoạch logistics của bạn, nhưng cần phải có hiệu quả hay năng lực cho toàn bộ các khâu trong logistics của bạn. Nếu cùng một địa điểm ở những thời điểm khác nhau cần được cung cấp các nguyên liệu khác nhau, chuỗi cung ứng của bạn không chỉ cần có năng lực, mà còn phải nhanh chóng giải quyết được các vấn đề phát sinh. Hoạt động của bạn càng mở rộng thì việc này sẽ trở nên khó khăn hơn và công việc kinh doanh của bạn càng phải có nhiều sự chuẩn bị. Để giúp chuỗi cung ứng của bạn vận hành một cách trôi chảy nhất có thể, đây là 5 mẹo hàng đầu để việc quản lý logistics của bạn có hiệu quả:

03 vấn đế cần chú trọng về quản lý rủi ro trong hoạt động logistics

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, vấn đề quản lý rủi ro là vấn đề không thể thiếu trong hoạt động quản lý. Quản lý rủi ro được hiểu như cách tiếp cận có tổ chức và hệ thống nhằm xác định môi trường rủi ro, xác định mức độ thiệt hại và xác định các phương pháp để xử lý các loại rủi ro.

8 lý do tại sao doanh nghiệp cần có trang web

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và không có trang web riêng, vậy bạn đang chờ đợi điều gì? Trang web là một hình thức tiếp thị tương đối rẻ tiền có thể gia tăng khách hàng của bạn và cho phép bạn kiểm soát sự hiện diện trực tuyến.

05 mẹo hay tiết kiệm chi phí chuyển phát hàng

Để tránh sai lầm tốn kém, các chủ doanh nghiệp nên xem xét những hướng dẫn này khi gửi sản phẩm của mình đến cho khách hàng.

Tìm kiếm và lựa chọn nhà phân phối thích hợp

Thuê được đối tác địa phương thích hợp là một trong các bước quan trọng nhất để tối ưu hóa công việc kinh doanh của bạn. Dưới đây là một vài bí quyết trong việc tìm kiếm các công ty đối tác thích hợp để giới thiệu và phân phối nhãn hàng của bạn tại địa phương của họ.

10 câu hỏi phỏng vấn nhà phân phối

Bạn đã kinh doanh được bao lâu? Ai là người chủ công ty? Bao nhiêu nhân viên được trả lương trực tiếp theo năng suất, bao nhiêu người nhận lương cố định hàng tháng? Số lượng bán hàng trung bình một năm?

10 cách xác định và giải quyết hiệu quả thư hỏi hàng

Các nhà quản lý xuất khẩu thường bị quá tải với những cuộc gọi và email từ đối tác. Nhiều thỏa thuận thực sự có giá trị do chúng mang lại doanh số bán hàng, một số các yêu cầu khác không mang tính thực tế và không mang lại lợi ích.